Tiêu điểm

Làm cách nào để giữ nóng cho cafe?

25/10/2013 14:47

 

giu-nong-cafe

Một cách để giữ cà phê ấm là pha nó trong một cái bình đã được làm nóng trước và cách nhiệt. Một cách khác là giữ nhiệt độ ở phía dưới cà phê khi pha chế. Xét về mặt kỹ thuật, một bình đựng được cách nhiệt là cách tốt nhất. Nhiệt từ bên ngoài cho dù là nhỏ sẽ làm hỏng dầu tinh, làm chín cà phê và làm cứng hương vị của nó.

May mắn là không thiếu những thiết bị bảo toàn được nhiệt độ của cà phê được chứa trong những bộ phận được tách nhiệt trong khi và sau khi pha. Máy pha để nhỏ giọt tự động sẽ pha  trực tiếp  vào những bộ phận được tách nhiệt đang được bày bán với nhiều kiểu dáng và giá cả, nhiều kiểu máy của french Press đã thay những bình lọc thuỷ tinh bằng bình lọc kim loại hoặc bình nhựa.

 

 

Những máy có gắn bình cách nhiệt sẽ đắt hơn một chút so với những máy có bình lọc bằng thuỷ tinh truyền thống, nếu ai quan tâm đến cà phê thì ở đây đã chi đáng đồng tiền rồi đấy. Cách ít được ưa chuộng để giữ nóng cà phê là để nhiệt độ ở phía dưới, có thể là những đĩa nóng trong máy pha nhỏ giọt tự động hoặc cách nhẹ nhàng hơn là giữ nóng bằng đèn cầy, hoặc lớp bao bì cách nhiệt của bình french Press.

 

 

Những người là tín đồ của phương pháp pha lọc – để nhỏ giọt rót nước bằng tay lên cà phê đã chọn cách làm nóng là ngâm bình lọc trong nước ấm. Đơn giản là nấu nước trên một chảo hoặc  một bình đủ lớn để chứa cả nước và bình lọc và để lửa nhỏ ở mức mà bạn thích. Trong tất cả những cách  làm nóng để giữ ấm cà phê, thì đây là cách làm ảnh hưởng đến hương vị nhất.

Kinhdoanhcafe.com tổng hợp và dịch bài từ ehow.com

 

Tên hoặc Email:

Viết bình luận:

Bài viết cũ hơn: