Tiêu điểm

Giới trẻ Sài Gòn tò mò đi cà phê có nàng hầu phục vụ

30/06/2014 19:02

Mới xuất hiện ở Sài Gòn, hình thức cà phê nàng hầu đang thu hút giới trẻ. Khách vào quán sẽ được các nàng gọi là "cô chủ, cậu chủ" và đối xử như ông hoàng, bà chúa.

Cà phê nàng hầu (Maid cà phê) là loại hình mang phong cách cosplay, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những quán cà phê dạng này mới chỉ xuất hiện ở Sài Gòn được hơn một năm. Nằm trong 1 chung cư cũ trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1),  The Other Person là một trong những quán đầu tiên có mô hình này, thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến.

Điểm đặc trưng của loại hình cà phê này là sẽ có những cô gái phục vụ sẽ ăn mặc theo kiểu những cô hầu ở Pháp và cư xử với khách hàng theo như là ông vua, bà hoàng. Tại đây, ngay từ khi bước vào cửa, nàng hầu đã niềm nở chào và xưng hô với khách bằng danh xưng "cô chủ, cậu chủ".

Nàng hầu (maid) mặc áo đầm quấn tạp dề do quán tự thiết kế, đeo cặp tai thỏ trên tóc. Bất cứ khách nào vào quán, mọi câu nói đều bắt đầu bằng "cô chủ, cậu chủ" như "cô chủ dùng gì?", "cậu chủ có cảm thấy vui không?"...

Các nàng hầu phải nhìn ngây thơ, trong sáng, có tài hoạt náo và khả năng giao tiếp tốt để trò chuyện với khách. Theo quy định của quán, nàng hầu không chỉ phục vụ nhiệt tình, mà còn phải nói chuyện với khách từ 10-15 phút nếu các "cô chủ, cậu chủ" muốn trò chuyện. Trong ảnh là bạn Lê Thị Phổ Thạnh (16 tuổi, THPT Marie Curie). Hạnh cho biết: "Em vốn thích văn hóa Nhật Bản nên xin làm phục vụ trong hè. Mới làm, khi phải xưng hô như vậy em khá ngại, nhưng khi quen rồi lại thấy rất thú vị".

Ngoài trò chuyện, các nàng hầu cũng sẽ bày trò chơi với khách như chơi bài, bói bài, chơi game... Trong ảnh, hai nàng hầu Phổ Thạnh và Cẩm Tú (đeo tai thỏ) đang bày trò chơi với khách.

Nếu khách đến quán nhiều lần sẽ được cộng điểm và khi đến một mốc điểm cố định thì sẽ được quyền sở hữu một nàng hầu trong một thời gian cố định. Khi ấy, nhân viên đó sẽ chỉ phục vụ cho mình chủ nhân. Tuy nhiên, các vị khách khác cũng có thể giành lấy nàng hầu  bằng cách thách đấu với những trò chơi game Xbox hoặc bài Uno.

Bên cạnh các nàng hầu, với cách bài trí không gian quán đậm chất văn hóa Nhật Bản cũng thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến. Tại khu vực tầng trệt, chủ quán đã trang hoàng một màu hồng, với mô hình những chiếc bánh macaron thu nhỏ, chiếc bánh kem khổng lồ, cây đàn piano màu trắng tạo cho khách cảm giác như lạc vào khung cảnh của các bộ manga Nhật Bản.

Các bức tranh chibi do chính quán vẽ tặng khách được treo trên tường.

Những bức ảnh về các nhân vật trong manga treo rải rác trong quán.

Tại tầng lửng, là không gian được dựa theo bộ phim hoạt hình Totoro với điểm nhấn là chiếc xe bus mèo.

Những thước phim hoạt hình nổi tiếng luôn được trình chiếu cho khách xem.

Bạn Bùi lê Giang (21 tuổi, ĐH Quốc tế TP.HCM) thường xuyên đến quán vì ấn tượng với màu hồng, các nàng hầu và để được chơi piano.

Hình thức cà phê mới lạ này đang thu hút giới trẻ Sài Gòn, nhất là những bạn có niềm yêu thích văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Nhiều bạn chia sẻ sự nhạc nhiên, đến thích thú khi mình được làm "cậu chủ, cô chủ" và được các nàng hầu đối xử tận tình.

Như Quỳnh

Tên hoặc Email:

Viết bình luận:

Bài viết cũ hơn: