Tiêu điểm

Giá cà phê, đã chạm đáy chưa?

05/04/2015 19:44

Giá thị trường cà phê ngày 30/3/2015 đã mở phiên giao dịch đầu tiên của mùa hè đầy đen tối.

Phiên bán đấu giá cà phê của Chính phủ Brazil tới giờ này có thể nói xem như đã thất bại hoàn toàn cùng đến một lúc với tin tức những nhà đầu cơ trên sàn Robusta đang cắt giảm vị thế mua khống (tức là bán ngược ra) số lượng cắt giảm được báo cáo là 914 lot hiện nằm ở mức 11.572 lot mua vào đầu ngày 30/3 .

Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi đóng cửa lượng giao dịch tăng đột biến như bù lại sự lờ đờ của toàn phiên trước đó, giá cà phê Robusta cố chống chọi nhưng sự rớt giá tự do của Arabica đã khiến cả hai sàn sụp đổ.

Cả hàng trăm lot đã được giao dịch trong chớp mắt kích hoạt các điểm bán theo lệnh đặt trước, khiến cho một loạt lệnh mua trước đây rơi vào tầm stoploss càng khiến thị trường hoảng loạn.

Sự tăng giá tiếp tục của đồng USD đạt chỉ số 98,395 trong phiên đã góp phần không nhỏ cho giới đầu cơ e sợ giá còn rớt thêm đã xua tan hết những tin tốt lành về sự thiếu hụt cà phê trong năm 2015 từ ICO

Câu hỏi nhiều người cùng đặt ra lúc này là giá cà phê đã chạm đáy chưa? liệu có cớ để tăng không? Đáy thì chưa biết đã chạm chưa nhưng cớ tăng rồi sẽ có, hơn lúc nào hết vào lúc này chúng ta cần bình tĩnh và nhìn vào cái đáng nhìn nhất lúc này là sự chuyển biến của vị thế MUA/BÁN của các nhà đầu tư để lò dò tìm cái đáy của thị trường

Kinh Vu (Giacaphe.com)

Tên hoặc Email:

Viết bình luận:

Bài viết cũ hơn: